Tổng hợp

18 tiện ích mở rộng tuyệt vời không thể bỏ qua của Gmail

Có người ví rằng tìm thấy một tiện ích mở rộng thực sự tốt cho Gmail như nhặt được 100 USD trên đường. Trên thực tế có rất nhiều tiện ích mở rộng cho Gmail hữu ích và giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, chẳng qua bạn chưa biết đến chúng.

Tải Gmail cho Android

Tải Gmail cho iOS

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn 18 tiện ích mở rộng tuyệt vời cho Gmail cũng như cung cấp thông tin tại sao chúng lại thực sự tốt để sử dụng.

Quản lý những tiện ích đã cài đặt

Việc có quá nhiều tiện ích làm trật trội thanh công cụ của bạn mà bạn lại không cần sử dụng tới chúng, vậy phải làm gì?

Bạn đang xem: 18 tiện ích mở rộng tuyệt vời không thể bỏ qua của Gmail

Đầu tiên trên trình duyệt bạn đang sử dụng, click vào biểu tượng ba dấu chấm dọc nằm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, chọn More tools (Công cụ khác) > Extensions (Tiện ích mở rộng).

Bạn sẽ thấy một danh sách các tiện ích đã cài đặt, chọn để bật những tiện ích cần dùng thường xuyên, bỏ chọn các tiện ích không hay sử dụng hoặc chọn Options để chỉnh sửa cài đặt cho các plugin đang chạy của bạn.

18 tiện ích mở rộng hữu ích của Gmail

1. WiseStamp

Sử dụng một chữ ký chuyên nghiệp dưới mỗi bức thư điện tử là một cách để xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như làm nổi bật các thông tin quan trọng như địa chỉ liên hệ, số điện thoại… và giúp thư điện tử của bạn kết thúc không bị cụt và đột ngột.

WiseStamp

WiseStamp cung cấp cho bạn các lựa chọn miễn phí về chữ ký trên thư điện tử mà bạn có thể tùy chọn màu sắc, kích thước, hình ảnh và chèn thêm liên kết các mạng xã hội như Twitter hay Facebook hoặc website. Tất cả những gì bạn cần làm là tải tiện ích này về và cung cấp các thông tin cần thiết của bạn.

2. Mail Merge for Gmail

Với Mail Merge, bạn có thể gửi tới 200 email cùng một lúc, tạo cho bạn khả năng tạo và lên lịch các chiến dịch Gmail trong 20 phút. Tức là nó có khả năng gửi 1 email với chỉ 6 giây.

Bạn có thể lên lịch các email tiếp theo cho những người không mở email đầu tiên của bạn và xem trước thông báo tùy chỉnh để tránh những lỗi không mong muốn khi kết thúc trong hộp thư đến.

3. Grammarly

Thật thất vọng khi bạn gửi một thư điện tử quan trọng bằng tiếng anh mà lại viết sai lỗi chính tả hoặc sai lỗi ngữ pháp. Trong những trường hợp như vậy, đừng quên kiểm tra với công cụ Grammarly trước khi gửi thư.

Grammarly

Tiện ích này kiểm tra các lỗi trong văn bản như lỗi chính tả và ngữ pháp và thậm chí đề xuất chỉnh sửa cho bạn. Grammarly tự động quét tất cả các email đã đính kèm cho 250 loại lỗi. Với Grammarly bạn cũng có thể tự luyện tập kỹ năng viết tiếng anh, sau đó kiểm tra các lỗi sai và chỉnh sửa cho mình.

4. Crystal

Khi chúng ta liên lạc với ai đó mà mình không biết, chúng ta thường sử dụng kiểu viết của riêng mình. Nhưng nếu bạn có thể nhìn thấy chính xác kiểu ngôn ngữ nào mà người nhận của bạn thích thì sao? Crystal cho bạn thấy tính cách của họ và cho bạn biết làm thế nào để bắt đầu email của bạn.

Crystal

Và nếu bạn bao gồm ngôn ngữ không phù hợp với người nhận, Crystal sẽ đánh dấu nó cho bạn với các lựa chọn thay thế dễ dàng. Một số các lợi ích khác:

  • Nhấp để xem tính cách của bất kỳ ai trong LinkedIn profile.
  • Nhận báo cáo trước cuộc họp với cá tính và hành vi của mỗi người tham dự.
  • Truy cập các mẹo viết dựa trên mục đích gửi email của bạn.

5. Yesware

Yesware

Yesware cung cấp cho bạn khả năng theo dõi những thư đã gửi để cho bạn biết người nhận đã thực hiện hành động gì với email của bạn như: mở thư, click vào liên kết hay tệp đính kèm…

6. Clearbit

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ liên lạc thì Clearbit là một ứng dụng Gmail bạn không nên bỏ qua.

Bạn chỉ cần click vào biểu tượng Cleabit trong Gmail, tìm kiếm Công ty + Tên hoặc Chức vụ, Clearbit tìm địa chỉ email (và hồ sơ trên mạng xã hội) để bạn có thể nhấp vào đó và soạn email cho họ.

7. Checker Plus for Gmail

Checker Plus for Gmail

Khi đăng nhập Gmail qua Checker Plus for Gmail, một cửa sổ pop up sẽ hiển thị tất cả các tin nhắn mới cho bạn và cung cấp các tùy chọn để xóa, trả lời, đánh dấu và lưu trữ thư mà không cần phải mở Gmail. Ngoài ra, Checker Plus for Gmail còn cung cấp tính năng thông báo thư mới đến bằng giọng nói, cho bạn biết ai gửi đến, tiêu đề thư là gì và nội dung thư như thế nào.

8. Inbox When Ready

Inbox When Ready

Tiện ích mở rộng này giúp bạn tập trung vào một nhiệm vụ chính (như viết một thư) và hoàn thành nó. Bạn có thể ẩn toàn bộ hộp thư đến chỉ với một cú nhấp chuột, mang cho bạn một giao diện Gmail “sạch sẽ”, không có các yếu tố gây rối mắt.

9. Gmail Offline

Đôi khi, kết nối Internet chập chờn hoặc mất kết nối Wi-Fi làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công việc bạn đang thao tác trên Gmail. Tiện ích Gmail Offline sẽ bảo vệ quyền truy cập vào Gmail mà không cần kết nối Internet, cho phép bạn xem, in ấn và quản lý những thư đã gửi, đã đọc, hoặc thậm chỉ là đã xóa.

10. Google Doc Converter

Tiện ích này rất tuyệt vời cho các email cần ưu tiên mà cần nhắn tin ở trước và trung tâm hơn là đằng sau liên kết.

Nó giữ định dạng của Google Doc và kéo tất cả vào email của bạn. Và người mới dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

11. HelloSign

HelloSign cho phép bạn mở, chỉnh sửa và ký tên vào các file đính kèm trong vòng 30 giây ngay từ hộp thư của bạn mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm hay sử dụng các trang web khác.

HelloSign

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải tải xuống và tải lên các tệp đính kèm mà HelloSign cho phép bạn thêm văn bản, ngày và dấu kiểm vào các biểu mẫu.

12. Send Later và Reminders

Tìm sự cân bằng đúng đắn về thời gian là một trong những thách thức lớn nhất khi gửi email. Có hai cách để giải quyết thách thức này bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Gmail giống nhau:

  • Sử dụng tính năng Send Later giúp người sử dụng Gmail gửi thư theo thời gian định trước một cách chính xác.
  • Đặt lời nhắc Reminders để cảnh báo bạn khi đến thời gian cần gửi thư.

13. KeyRocket

KeyRocket

Vừa học vừa thực hành luôn là cách tốt nhất để ghi nhớ kỹ năng mới. KeyRocket sẽ giúp bạn nhớ các phím tắt của Gmail. Giả sử bạn muốn soạn thư mới, KeyRocket hiển thị dưới dạng một pop-up để nhắc nhở bạn sử dụng phím tắt C thay vì nhấp chuột vào Soạn thư mới. Theo thời gian, bạn sẽ nhớ được các phim tắt để sử dụng Gmail một cách nhanh nhất.

14. Unroll.Me

Unroll.Me

Bạn thường xuyên nhận được những email quảng cáo từ các kênh bạn vô tình đăng ký, điều đó làm hộp thư của bạn lộn xộn và bạn sẽ phải mất thời gian tìm kiếm những thư quan trọng trong đống thư không cần thiết đó. Vậy hãy sử dụng ngay tiện ích Unroll.Me. Nó sẽ quét toàn bộ thư của bạn và xác định các dịch vụ bạn đã đăng ký trước đó. Bạn chỉ cần hủy chúng với chỉ một cú nhấp chuột.

15. Salesforce Sidebar

Salesforce cung cấp các giải pháp chuyên sâu, toàn diện về bán hàng, quản lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Việc nhập các hoạt động vào Salesforce hàng ngày có thể gây mất rất nhiều thời gian, do đó Salesforce Sidebar được tích hợp vào Gmail giúp bạn gửi email, cuộc gọi và lịch đến Salesforce một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

16. Save Email to Box

Save Email to Box

Save Email to Box giúp bạn lưu lại Gmail và các file đính kèm trực tiếp vào tài khoản Box của bạn miễn phí mà không phải tải xuống. Tất cả đơn giản chỉ với một cú nháy chuột.

17. Gmail to Trello

Gmail to Trello cung cấp thêm một nút Add card trên giao diện Gmail. Bạn có thể tạo các thẻ mới từ chủ đề email bằng cách sử dụng nút Add card mà plugin đặt trong hộp thư đến của bạn.

18. Save Emails to Slack

Save Emails to Slack

Nếu bạn thường xuyên thông báo cho công ty về các cập nhật quan trọng bằng email thì Slack là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần viết một email, sau đó gửi nó đến kênh #general chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn đã tải và sử dụng được công cụ nào trong số 18 tiện ích mở rộng của Chrome được kể ra trên đây chưa? Thực sự, không nhất thiết phải sử dụng tất cả chúng mà chỉ cần lựa chọn ra một số mà bạn cảm thấy hữu ích nhất và phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất.

Đăng bởi: AZ Solutions

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!